fbpx

Novaland huy động thành công 300 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore

Duannovaland.net xin cập nhật đến quý độc giả bài viết “Novaland huy động thành công 300 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore“. Thông tin này được chúng tôi chọn lọc và tham khảo từ các đơn vị báo chí và tạp chí uy tín. Mong nhận được thêm nhiều đóng góp chia sẻ thêm của quý độc giả.

Nam Minh

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã CK: NVL) vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu đô la Mỹ trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026), lãi suất cố định 5,25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của tập đoàn; Giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu – cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu doanh nghiệp tại ngày chào bán – ngày 7-7 (ngày 7-7, thị giá của cổ phiếu Tập đoàn Novaland là 118.000 đồng/cổ phiếu). Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 đô la Mỹ.

Credit Suisse (Singapore) Limited là nhà quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator) và đơn vị dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland.

7b6ea novaland

Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu đô la Mỹ của Novaland.

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của tập đoàn và gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.Tổ hợp Aqua Marina thuộc Dự án Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) quy mô hơn 1.000ha, một trong ba dự án trọng điểm dự kiến ghi nhận lợi nhuận 2 tỉ đô la giai đoạn 2021-2023 của Tập đoàn Novaland.

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Novaland huy động thành công 300 triệu đô la từ thị trường vốn quốc tế thể hiện niềm tin vững chắc của các nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng vượt trội của tập đoàn. Trước đó, tập đoàn cũng từng phát hành 240 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4-2018 và tháng 12-2018.

Trên đây là nội dung bài viết “Novaland huy động thành công 300 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore“. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường và các dự án novaland. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm.

Chia sẻ
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Thuong Louis

Thuong Louis

Chuyên gia tư vấn novaland

Novaland huy động thành công 300 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore

Nhận tư vấn & Báo giá

chúng tôi Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của quý khách !