fbpx

Novaland và kế hoạch phát hành 1.500 tỷ trái phiếu

Ông Bùi Thành Nhơn được xem là tỷ phú USD giàu thứ 4 trên thị trường chứng khoán, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng (khoảng 7 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (3 tỷ USD), ông Trần Đình Long và ông Trần Bá Dương Thaco.
du an novaland

Duannovaland.net xin cập nhật đến quý độc giả bài viết “Novaland và kế hoạch phát hành 1.500 tỷ trái phiếu“. Thông tin này được chúng tôi chọn lọc và tham khảo từ các đơn vị báo chí và tạp chí uy tín. Mong nhận được thêm nhiều đóng góp chia sẻ thêm của quý độc giả.

Tập đoàn Novaland tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch huy động vốn cho những dự bất động sản trải dài khu vực phía Nam và miền Trung.q

* Novaland mở bán một dự án siêu đặc biệt tạo trung tâm phía Đông Sài Gòn

* Khu biệt thự nghĩ dưỡng độc bản tại Hồ Tràm do Novaland triển khai – không thể bỏ qua

Novaland và kế  hoạch phát hành 1.500 tỷ trái phiếu

Ông Bùi Thành Nhơn CTHĐQT Novaland

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland (NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu, được đảm bảo bằng bất động sản thuộc sở hữu của Novaland, Địa ốc No Va hoặc bên thứ ba.

Đây là một phần trong kế hoạch gọi vốn từ 1-2 tỷ USD từ nguồn trong nước và quốc tế để Novaland tập trung vào bất động sản trung – cao cấp với quỹ đất khoảng 5.400ha.

Hiện Novaland có quỹ đất lớn tại TP.HCM và khu vực vệ tinh xung quanh với tổng giá trị phát triển quỹ đất đạt 45 tỷ USD.

Hồi giữa tháng 6, Novaland cũng đã lên kế hoạch vay tối đa 1.600 tỷ đồng và phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu, được đảm bảo bằng cổ phần NVL thuộc sở hữu của Novagroup.

Ngoài ra, Novaland cũng vừa hoàn tất niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Các trái phiếu này có giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cp, lãi suất 5,25% mỗi năm và dự kiến đáo hạn vào năm 2026. Ông Bùi Thành Nhơn

Hồi đầu tháng 6, Novaland đã xin ý kiến cổ đông bằng văn bản cho nội dung tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai trong năm 2021 với tỷ lệ thực hiện dự kiến tối đa 1:0,29 (tương ứng mỗi 100 cổ phiếu nhận 29 cổ phiếu thưởng). Novaland cũng tính chia cổ tức bằng cổ phiếu, với tỷ lệ thực hiện dự kiến tối đa 1:0,31 sau khi đã chốt một đợt phát hành cổ phiếu để tăng vôn với tỷ lệ 555:198 từ ngày 10/6.

Novaland đang phát triển 23 dự án, trong đó có 15 dự án tại TP.HCM và các dự án còn lại ở Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa. Nhiều dự án lớn đang trong quá trình xây dựng như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, The Grand Manhattan tại Quận 1, Aqua City tại Đồng Nai,… Trong đó, dự án Novaworld Phan Thiet có giá trị đầu tư khoảng 5 tỷ USD sẽ bắt đầu bàn giao từ quý II năm nay. Tổng lợi nhuận giai đoạn 2021-2023 thu được từ 3 siêu dự án này ước đạt 2 tỷ USD.

Cổ phiếu NVL gần đây giảm theo xu hướng điều chỉnh chung trên thị trường, từ mức trên 120.000 đồng/cp hồi cuối tháng 6 xuống 100.000 đồng/cp như hiện tại.

Ông Bùi Thành Nhơn được xem là tỷ phú USD giàu thứ 4 trên thị trường chứng khoán, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng (khoảng 7 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (3 tỷ USD), ông Trần Đình Long và ông Trần Bá Dương Thaco.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), áp lực bán vẫn khá mạnh. Tuy nhiên, sức cầu bắt đáy cũng lớn.

Theo MBS, thị trường đã giảm 4/5 phiên vừa qua, sau nhịp bắt đáy vòng đầu tiên không thành công, nguy cơ cắt lỗ khi lượng hàng T+3 về tài khoản vào phiên ngày mai ở phiên khớp lệnh kỷ lục, khả năng cao sẽ tiếp tục bị tổn thất cao.

Đóngqq cửa phiên giao dịch chiều ngày 14/7, chỉ số VN-Index giảm 17,63 điểm xuống 1.279,91 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,15 điểm lên 296,84 điểm. Upcom-Index giảm 0,8 điểm xuống 84,56 điểm. Thanh khoản trên thị trường đạt 21,9 nghìn tỷ đồng.

Trên đây là nội dung bài viết “Novaland và kế hoạch phát hành 1.500 tỷ trái phiếu“. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường và các dự án novaland. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm.

Chia sẻ
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Thuong Louis

Thuong Louis

Chuyên gia tư vấn novaland

Novaland và kế hoạch phát hành 1.500 tỷ trái phiếu

Nhận tư vấn & Báo giá

chúng tôi Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của quý khách !