fbpx

NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc

Từ ngày 7 - 9/9, hội nghị Quyền cơ bản trong xã hội kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo - Hướng tới hiệp ước quốc tế trong khuôn khổ hoạt động Liên minh Lãnh đạo thế giới - Club de Madrid, được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của nhiều cựu nguyên thủ.
novaworld phan thiet

Duannovaland.net xin cập nhật đến quý độc giả bài viết “NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc“. Thông tin này được chúng tôi chọn lọc và tham khảo từ các đơn vị báo chí và tạp chí uy tín. Mong nhận được thêm nhiều đóng góp chia sẻ thêm của quý độc giả.

Tại hội nghị, Ban tổ chức gồm Liên minh Lãnh đạo Thế giới Club de Madrid và Diễn đàn Toàn cầu Boston và các diễn giả đưa ra các khuyến nghị cho khuôn khổ pháp lý quốc tế để bảo vệ các quyền cơ bản trong lĩnh vực AI và kỹ thuật số.

Phiên thảo luận ngày 9-9 với chủ đề “Sáng kiến 100 năm Liên Hiệp Quốc – những thực hành về quyền cơ bản trong lĩnh vực AI và kỹ thuật số”, các diễn giải đưa ra những dự báo về thế giới và Liên Hợp Quốc vào năm 2045 – thời điểm tròn một trăm năm của tổ chức này. Sáng kiến 100 năm Liên Hiệp Quốc đã được phát động vào năm 2019 bởi tổ chức Academic Impact thuộc Liên hợp quốc phối hợp với Diễn đàn Toàn cầu Boston.

NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Phiên thảo luận ngày 09/09 với chủ đề “Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc – những thực hành về quyền cơ bản trong lĩnh vực AI và kỹ thuật số”

Trong các khái niệm cốt lõi của Sáng kiến ​​100 năm Liên hợp quốc bao gồm ý tưởng về một khế ước xã hội cho thời đại Trí tuệ Nhân tạo, một khuôn khổ cho một thỏa ước quốc tế về AI, một hệ sinh thái cho “Thành phố Xã Hội Trí Tuệ Nhân Tạo” (AI World Society – AIWS City) và một nền kinh tế sáng tạo cộng đồng.

Một số ý tưởng trong trong khuôn khổ Sáng kiến đã bắt đầu được đưa vào thực tiễn, như Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật Số; hoặc sáng kiến mô hình kết nối giữa NovaWorld Phan Thiet (dự án khu đô thị du lịch tại TP.Phan Thiết, Việt Nam) và Thành phố Xã Hội Trí Tuệ Nhân Tạo (AIWS City), với mong muốn kết nối một cộng đồng khai sáng toàn cầu – gồm các học giả, nhà đổi mới, nhà lãnh đạo và những công dân nỗ lực tạo dựng cuộc sống sáng tạo và nhân văn.

“Một trong những đóng góp của Việt Nam cho Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc – Hướng tới Kỷ nguyên Ánh sáng Toàn cầu là xây dựng NovaWorld Phan Thiet thành điểm đến hàng đầu về du lịch chăm sóc sức khỏe, kết hợp với nền tảng thành phố kỹ thuật số trực tuyến AIWS City để trở thành mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng 100 năm thành lập liên Hợp Quốc”, Giáo sư David Silbersweig, đại học Harvard chia sẻ.

NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc - Ảnh 2.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố biển – Du lịch – Sức khỏe quy mô 1,000 tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Cũng trong phiên thảo luận này, PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định Việt Nam có nhiều tài nguyên du lịch đặc sắc, trong đó, Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận là một thành phố du lịch biển với nhiều ưu điểm. Nơi đây đang giữ ngôi vị “Thủ phủ resort”, nối với Nha Trang, Ninh Thuận, Vũng Tàu, TP.HCM và Đà Lạt tạo thành một Vùng Du lịch đầy sức hấp dẫn ở đẳng cấp cao nhất. 

“Việt Nam mời gọi các nhà lãnh đạo, các nhà tư tưởng, các nhà sáng tạo thế giới đến với Phan Thiết, ủng hộ kế hoạch xây dựng NovaWorld Phan Thiet, cùng tham gia đóng góp ý tưởng cho cuộc thi “Làm thế nào đưa Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới về Du lịch chăm sóc sức khỏe và Wellness, phù hợp với xu hướng mới sau đại dịch COVID-19?”. Chúng tôi rất mong nhận được những ý tưởng, những giải pháp đặc sắc, giúp cho TP. Phan Thiết phát triển, đi đầu trong xây dựng hệ sinh thái cho nền kinh tế mới, nền kinh tế toàn dân sáng tạo (Community Innovation Economy), xứng đáng là thành phố tiêu biểu, thành phố tiên phong và tỏa sáng trong Kỷ Nguyên Khai sáng Toàn cầu, chào mừng kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc” ông Thiên cho biết thêm.

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Chúng tôi định hướng dự án NovaWorld Phan Thiet sẽ là Điểm đến sống – nghỉ dưỡng và làm việc đặc biệt trong thế kỷ 21; là đô thị du lịch kiểu mẫu, góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam và Châu Á trong lĩnh vực du lịch biển, du lịch hội nghị hội thảo MICE, và đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe và Wellness”. null

Thông qua hội nghi, đại diện NovaGroup cũng bày tỏ hi vọng sẽ có được các sáng kiến và nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế, các tổ chức về trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và các tổ chức Liên Hợp Quốc; từ đó giúp quảng bá, kết nối để đưa TP.Phan Thiết và NovaWorld Phan Thiet trở thành một Điểm đến mới, sáng tạo và đặc sắc của thế giới.

NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc - Ảnh 3.

Sân Golf PGA Ocean thuộc cụm sân Golf PGA độc quyền 36 hố tại NovaWorld Phan Thiet đã khai trương vào tháng 04/2021

NovaWorld Phan Thiet cũng sẽ là nơi đăng cai sự kiện Hội nghị đối thoại chính sách của Liên Minh Lãnh Đạo Thế Giới (Policy Dialogue World Leadership Alliance-Club de Madrid) dự kiến diễn ra năm 2023.

Trước đó, vào tháng 3-2021, NovaWorld Phan Thiet cùng Diễn đàn toàn cầu Boston với các diễn giả cũng đã tham gia Hội nghị Bàn Tròn Liên Hợp Quốc 2045 với chủ đề “Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm”, đề xuất sáng kiến mô hình kết nối giữa NovaWorld Phan Thiet và Thành phố Xã Hội Trí Tuệ Nhân Tạo (AIWS City) – sự kết hợp giữa thành phố ảo và thành phố thật tạo nên một mẫu hình đặc sắc của thế giới năm 2045.

Theo đó, Tổ chức Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc (The United Nations Centennial), Diễn đàn toàn cầu Boston (Boston Global Forum) cùng Sáng kiến Academic Impact Liên Hợp Quốc (United Nations Academic Impact Initiative) đã chính thức cấp Giấy chứng nhận “Sự kết hợp giữa Thành phố Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS City) và NovaWorld Phan Thiet là mô hình thành phố đặc sắc vinh danh kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc”.

Trên đây là nội dung bài viết “NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc“. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường và các dự án novaland. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm.

Chia sẻ
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Thuong Louis

Thuong Louis

Chuyên gia tư vấn novaland

NovaWorld Phan Thiet tham gia Sáng kiến Liên Hiệp Quốc

Nhận tư vấn & Báo giá

chúng tôi Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của quý khách !