fbpx

TS Nguyễn Văn Đính: Năm 2021 là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết

Năm 2021 sẽ là thời điểm vàng để lựa chọn BĐS Phan Thiết vì những lợi thế đón sóng hạ tầng". Cùng trò chuyện với TS Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam để cùng nắm bắt về Thị trường bất động sản 2021 và giải đáp câu hỏi: "Đâu là cơ hội đầu tư ngay giữa tâm dịch?”

Duannovaland.net xin cập nhật đến quý độc giả bài viết “TS Nguyễn Văn Đính: Năm 2021 là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết“. Thông tin này được chúng tôi chọn lọc và tham khảo từ các đơn vị báo chí và tạp chí uy tín. Mong nhận được thêm nhiều đóng góp chia sẻ thêm của quý độc giả.

Những dòng bất động sản tại Phan Thiết được nhà đầu tư quan tâm
TS Nguyễn Văn Đính: Năm 2021 là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết

Những tín hiệu tích cực của thị trường BĐS

Thị trường BĐS đã trải qua hơn 1 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ông nhận định như thế nào về thời điểm này của thị trường cũng như xu thế thị trường trong thời gian tới?

Sáu tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS chịu tác động rất lớn từ dịch Covid-19, tuy nhiên, các yếu tố nội lực của thị trường vẫn được đánh giá cao. Các chỉ số cho thấy thị trường vẫn có những tín hiệu tích cực, đặc biệt là lực cầu rất lớn.

Sáu tháng đầu năm 2021 ghi nhận phân khúc đất nền và nhà ở thấp tầng vẫn còn lượng giao dịch ấn tượng với gần 40.000 sản phẩm chào bán trên thị trường. Giao dịch thành công 25.000 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ 61%. Số lượng giao dịch của sáu tháng đầu năm 2021 tăng 46,2% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 132,3% so với cùng kỳ của năm 2020.

Thị trường BĐS Việt Nam vẫn có sự chuyển biến đặc biệt, lực cầu của nửa năm đầu năm 2021 thậm chí còn mạnh ảnh hơn các năm cao điểm như 2018, 2019. Đây là hệ quả tác động từ lực vốn đầu tư từ các ngành kinh tế đang gặp bất lợi trong hoạt động kinh doanh bởi dịch chuyển hướng vào thị trường BĐS. Họ chuyển vốn và tìm cơ hội sang BĐS vì trong thời gian tới BĐS vẫn có những sự hấp dẫn và sức hút mạnh. Đặc biệt là BĐS tại những khu vực đang được đầu tư đẩy mạnh hạ tầng.

Nếu xu thế đầu tư là theo hạ tầng, thì theo ông những địa phương, tỉnh nào được hưởng lợi nhiều nhất?

Nguyên lý giá trị của BĐS là tạo ra và gia tăng thông qua các hoạt động đầu tư. BĐS luôn luôn tăng giá tỉ lệ thuận với thực tế đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực đó. Các hoạt động đầu tư đến đâu thì giá trị đất đai, nhà cửa sẽ tăng đến đó.

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ cũng đang đẩy mạnh các hoạt động đầu tư về hạ tầng, nhất là đầu tư công. Đặc biệt, các khu vực như Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Yên, Phan Thiết – Bình Thuận, Ninh Thuận cũng đều nhận được sự đầu tư mạnh về kết nối hạ tầng giao. Địa phương nào quan tâm tới các hoạt động đầu tư về hệ thống hạ tầng thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi khi tham gia vào thị trưởng BĐS tại địa phương đó.

Theo ông, việc đầu tư trong thời điểm này có những lợi thế – khó khăn gì không? 

Covid-19 đang làm chững lại những hoạt động trên thị trường nhưng những động thái quyết liệt của Chính phủ về thúc đẩy đầu tư công, đầu tư hạ tầng vẫn tạo ra cơ hội phát triển cho BĐS. 

Dù bối cảnh khó khăn nhưng lực cầu vẫn còn rất tốt trong khi nguồn cung khan hiếm do nhiều rào cản trong việc phê duyệt dự án của chính quyền. Vì vậy, khi thấy sản phẩm có pháp lý an toàn, có sổ đỏ nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc bắt lấy cơ hội. Với những dự án có lợi thế về hạ tầng và tiềm năng sinh lời cao thì cần vào cuộc ngay, không chỉ trong hiện tại mà mọi thời điểm khác cũng vậy. Nếu không nhanh nhạy mà chờ xem thì dự án đã hết và bản thân nhà đầu tư sẽ thua thiệt khi phải mua lại với giá cao hơn.

Trong thời điểm hiện tại, đầu tư đất nền có phải là phân khúc phù hợp không, thưa ông? Khi đầu tư đất nền cần lưu ý những tiêu chí gì?

Đất nền luôn luôn là một trong những phân khúc BĐS được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đất nền là đầu tư cơ bản, chưa phải là sản phẩm cuối cùng cho nên mua đất nền lúc nào giá cũng rẻ hơn sao các phân khúc khác. Đặc biệt là lựa chọn các dự án đất nền nằm trong các khu vực đang phát triển thì sẽ hợp lý. Tỷ lệ giao dịch đất nền cao tập trung vào những dự án pháp lý an toàn, đã có sổ đỏ.

Khi đầu tư đất nền thì cần quan tâm tới một số tiêu chí như: Pháp lý của sản phẩm; Chất lượng của dự án; Khả năng kết nối hạ tầng giao thông trong khu vực; Hệ thống hạ tầng thiết yếu; Giá bán; Tốc độ đầu tư của địa phương và uy tín của chủ đầu tư.

TS Nguyễn Văn Đính: Năm 2021 là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết - Ảnh 1.

TS Nguyễn Văn Đính chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích tại buổi toạ đàm

TS Nguyễn Văn Đính: “Không bỏ lỡ cơ hội đầu tư BĐS Phan Thiết trong thời điểm này”

Theo như ông đã chia sẻ thì Phan Thiết – Bình Thuận là 1 trong số những thị trường được ảnh hưởng rất lớn từ hạ tầng, đặc biệt là đầu tư công trong giai đoạn này, vậy ông đánh giá như thế nào về khả năng tăng trưởng của khu vực này?

Nếu như 5 năm trước Bình Thuận hầu như không có cơ hội nhiều để phát triển hạ tầng thì trong vài năm trở lại đây, chính quyền Bình Thuận đang tập trung xây dựng đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông. Mặc dù dịch Covid-19 nhưng Bình Thuận vẫn giữ mức tăng trưởng dương là 4,5%, đứng thứ 19/63 tỉnh thành. Đây chính là hệ quả của việc quan tâm đầu tư vào các hệ thống hạ tầng.

Phan Thiết – Bình Thuận cũng là một trong những địa phương có đầu tư hạ tầng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Chắc chắn rằng, đây sẽ là vùng đất có nhiều lợi thế để gia tăng giá trị đầu tư BĐS. Ngoài ra, Phan Thiết còn là khu vực có nhiều yếu tố tạo nên sức hút với giới đầu tư như giá BĐS hấp dẫn, sẽ còn phát triển nếu còn còn được đầu tư mạnh. Năm 2021 sẽ là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết khi lợi thế về cao tốc và sân bay đang được triển khai.

Nhiều người cho rằng giữa BĐS Quảng Ninh và BĐS Phan Thiết có sự tương đồng. Vậy theo ông, với sân bay và cao tốc sắp đi vào hoạt động thì liệu BĐS Phan Thiết có bứt tốc như Quảng Ninh như trong thời gian qua không? 

Phan Thiết cũng đang ở giai đoạn giống Quảng Ninh vài năm trước. Tiềm năng của Phan Thiết đã thu hút nhiều thương hiệu lớn và chủ đầu tư có tên tuổi xuất hiện tại thị trường này. 

Phan Thiết cũng đang đứng trước cơ hội biến những tiềm năng thành sự phát triển vượt bậc. Với cao tốc và sân bay đang được triển khai, kết nối giữa Phan Thiết và Hà Nội, TP HCM sẽ gần nhau. BĐS Phan Thiết cũng sẽ nhờ hạ tầng giao thông mà có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Vâng, xin cảm ơn Chuyên gia về những chia sẻ rất bổ ích này!

Trên đây là nội dung bài viết “TS Nguyễn Văn Đính: Năm 2021 là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết“. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường và các dự án novaland. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm.

Chia sẻ
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Thuong Louis

Thuong Louis

Chuyên gia tư vấn novaland

TS Nguyễn Văn Đính: Năm 2021 là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Phan Thiết

Nhận tư vấn & Báo giá

chúng tôi Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của quý khách !